เรื่องของอุปกรณ์เสริมเวลาทำงานที่บ้าน นอกจากคอมพิวเตอร์ดีๆ เน็ตเสถียร แล้วก็คงไม่มีอะไรดีไปกว่ากาต้มน้ำร้อนดีๆสักใบ..😊

จริงๆแล้วประเด็นมันอยู่ที่ว่า การทำงานที่บ้านนั้น เราต้องการวินัยที่ค่อนข้างมาก รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่อาจจะมีมากกว่าหรือน้อยกว่าที่คนอื่นมีใน Office ที่สำคัญคือเราต้องมองให้ออกว่าสิ่งที่ช่วยทำให้เรามีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น (Productive) คืออะไร ??

สมัยก่อนที่ใช้กาต้มน้ำใบเก่า ใช้มาหลายปีมาก เวลาทำงานเหนื่อยๆก็จะเดินไปกดน้ำเพื่อทานชากาแฟ กาต้มน้ำเดิมยังเป็นรุ่นที่ต้องกดลูกยางด้านบนเพื่อปั๊มน้ำร้อนออกมา น้ำก็ไม่สามารถตั้งอุณหภูมิได้ และถ้าให้เดากาใบนี้ก็คงต้องกินไฟพอสมควร

สำหรับอันใหม่ที่ได้มาสักพักแล้ว ตั้งความร้อนน้ำได้ 3 ระดับ คือน้ำอุ่นแบบชงนม (อันนี้คงไม่ได้ใช้ละ), น้ำร้อนปานกลางไว้กินกาแฟ กับน้ำเดือดไว้ชงมาม่ากินตอนสิ้นเดือน.. 🤣 และยิ่งว่าอื่นใด ตัวกดน้ำเป็นแบบปั๊ม ทำให้ชงกาแฟได้อย่างไม่ต้องออกแรงกดเลย (กาต้มน้ำแบบมีปั๊มจะมีเฉพาะรุ่นที่ความจุน้ำมากหน่อย แต่ถึงแม้ผมจะใช้อยู่คนเดียว แต่คิดว่าตัวปั๊มแบบไฟฟ้านี่แหละเป็นปัจจัยหลักในการซื้อกาต้มน้ำของผมเลยทีเดียว)

เชื่อไหมครับว่า Productivity ในการทำงานผมเพิ่มขึ้นมากมายด้วยอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้ คุณลองนึกดูบ้างก็ได้ว่าอะไรที่จะทำให้คุณสามารถเพิ่ม Productivity ได้ง่ายๆในแบบที่คุณนึกไม่ถึง

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *